Đôi tỳ hưu ngọc cẩm thạch Jade A xanh trắng

  • Trang chủ
  • Đôi tỳ hưu ngọc cẩm thạch Jade A xanh trắng
Đôi tỳ hưu ngọc cẩm thạch Jade A xanh trắng
Đôi tỳ hưu ngọc cẩm thạch Jade A xanh trắng
(257)

Danh mục : Tỳ Hưu Trang Sức ,

1,500,000đ

Đôi tỳ hưu ngọc cẩm thạch Jade A xanh trắng


Mô tả sản phẩm

Tỳ hưu (còn gọi là Kỳ hưu, Tỳ ngưu …) là một trong những loài thần thú, con của Rồng. Tỳ hưu tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài vật khác: Đầu như đầu rồng, có sừng, mình sư tử, có cánh, rất dữ tợn. Tỳ hưu chuyên hút tinh huyết của các loài ma quỷ, do vậy có tác dụng hộ mệnh, xua đuổi tà ma. Tỳ hưu rất đặc biệt ở chỗ có miệng rộng, mông to, nhưng lại không có hậu môn. Chúng thích ăn vàng bạc, nhưng vì không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không làm thất thoát đi. Do vậy Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc.

Tỳ hưu có thể đi lẻ hoặc đi theo đôi đều được. Có nơi nói rằng Tỳ hưu nếu theo cặp thì con đực là Tỳ, con cái là Hưu. Điều này không chính xác, vì Tỳ hưu không phân biệt đực cái, và Tỳ hưu là 1 tên riêng, không phải tên ghép.

Với tác dụng chiêu tài lộc của mình, Tỳ hưu thường được tạc với dáng cõng tiền, ngự trên đống tiền, hoặc được tạc chung với các linh vật khác cũng có tác dụng chiêu tài lộc như Thiềm Thừ, Đồng tiền hoa mai, Phật Di Lặc, Đào tiên …

Trong phong thủy ngày nay, Tỳ hưu có thể được dùng với rất nhiều cách: Tỳ hưu nhỏ xinh để đeo cổ, Tỳ hưu lớn để trấn trạch, bày bàn, bày tại chỗ kinh doanh, trên ban thờ thần tài, hoặc trong két sắt ... Với Tỳ hưu đeo cổ có thể sử dụng ngay, nhưng lưu ý khi vợ chồng đi ngủ nên bỏ Tỳ hưu ra. Trước khi sử dụng có thể gửi Tỳ hưu lên chùa để các sư thầy trì trú, cho Tỳ hưu nghe kinh phật, hấp thụ linh khí trời đất sẽ linh thiêng hơn.

Đối với Tỳ hưu trấn trạch, bày bàn thì trước khi sử dụng nên Khai quang điểm nhãn. Khai quang điểm nhãn là phương pháp rửa mắt cho Tỳ hưu để Tỳ hưu nhận mặt chủ nhân, đồng thời kích hoạt tác dụng chiêu tài lộc của Tỳ hưu. Việc khai quang điểm nhãn không nên tự làm, vì gia chủ thường không biết cách thức khai quang và không có đầy đủ dụng cụ. Tốt nhất nên mang lên nhờ các sư thầy trên chùa hoặc các thầy phong thủy thực hiện phép khai quang.

Tỳ hưu phải tạc bằng đá, ngọc tự nhiên thì mới quý. Vì các loại đá tự nhiên trải qua hàng triệu năm tồn tại đã hấp thụ linh khí trời đất, mang năng lượng phong thủy cao. Không nên sử dụng Tỳ hưu làm từ đá ép bột, trông có vẻ bắt mắt, nhưng không có giá trị nhiều về mặt phong thủy, mà chủ yếu chỉ để trang trí.